皇冠现金网寻求亚洲战略合作伙伴,皇冠代理招募中,皇冠平台开放会员注册、充值、提现、电脑版下载、APP下载。

首页社会正文

Chứng khoán tuần mới: Chuẩn bị cho tình huống VN-Index về 1.000 điểm

admin2023-03-063Bị triệu tập vi đánh bạc online

Hỗtrợ gần nhất quanh khu vực 1.020điểm

Công ty Chứng khoán Vietcombank (VCBS)

VN-Index trải qua một tuần giao dịch giằng co quanh vùng điểm 1.020 điểm, liên tục rung lắc mạnh với thanh khoản sụt giảm. Tâm lý giằng co giữa phe mua và phe bán vẫn được thể hiện rõ ràng qua việc thanh khoản bán chủ động liên tiếp xuất hiện trở lại ngay khi VN-Index bật nảy phục hồi.

Về góc nhìn kỹ thuật, áp lực bán quay trở lại trong phiên giao dịch cuối tuần khiến VN-Index hình thành nến đỏ giảm điểm tiêu cực. Về góc nhìn kỹ thuật, tại khung đồ thị ngày, các chỉ báo vẫn đồng loạt hướng xuống tiêu cực và chưa có dấu hiệu tạo đáy cho điểm cân bằng. Bên cạnh đó, việc Bollinger band đang có xu hướng mở xuống phía dưới cho thấy rủi ro trong ngắn hạn của thị trường đã tăng dần lên.

Hỗ trợ gần nhất của thị trường vẫn đang nằm quanh khu vực 1.020 điểm. Trong trường hợp tích cực, VN-Index sẽ kiểm tra lại vùng điểm này và bật hồi tạo phân kỳ dương 3 đoạn, khi đó nhà đầu tư ngắn hạn có thể cân nhắc mở vị thế thêm từ 10-20% đối với những cổ phiếu đã khả dụng trong danh mục. Ngược lại, nếu áp lực bán tiếp tục gia tăng khiến chỉ số chung giảm dưới hỗ trợ, nhà đầu tư nên nâng cao tỷ trọng tiền mặt kịp thời để hạn chế rủi ro trong ngắn hạn.

Đồ thị kỹ thuật VN-Index (Ảnh chụp màn hình).

Thủng 1.025 điểm, thị trường sẽ trở lại xu hướng downtrend trung hạn

Công ty Chứng khoán Sài Gòn Hà Nội(SHS)

Tuần vừa rồi thị trường tiếp tục xu hướng giảm khi VN-Index chốt tuần ở 1.024,77 điểm (giảm 14,49 điểm tương ứng 1,42%) với khối lượng tiếp tục sụt giảm thấp hơn bình quân 5 tuần vừa qua. Tốc độ điều chỉnh của tuần dù không quá mạnh tuy nhiên VN-Index đang nằm ngay trên ngưỡng hỗ trợ 1.025 điểm, nếu VN-Index thủng ngưỡng này thị trường sẽ trở lại xu hướng downtrend trung hạn. Đồng thời VN-Index gần như đã không còn duy trì được kênh hồi phục ngắn hạn.

Với trạng thái hiện tại kịch bản tích cực nhất có thể kỳ vọng là VN-Index duy trì biên độ dao động hẹp với khối lượng giao dịch cạn kiệt để đi vào vùng tích lũy. Trường hợp xấu hơn có thể VN-Index sẽ quay trở lại kênh downtrend trung hạn để hướng tới việc test lại đáy 920-950 điểm.

Xét theo phân tích kỹ thuật, thị trường vẫn đang vận động bên ngoài kênh downtrend trung hạn, vẫn có hy vọng VN-Index sẽ dừng đà giảm và hướng tới dao động đi ngang (sideway) khi khối lượng giao dịch đang giảm xuống ngưỡng cạn kiệt.

Nhà đầu tư cầm tiền mặt nêntiếp tục giữ vị thế quan sát

Công ty Chứng khoán Bảo Việt( BVSC)

,

bet365下载www.bet365gw.vip)是bet365博彩公司在线上直营的亚洲官网(365BET)。bet365下载开放bet365最新网址、bet365中国大陆网址(bet365中国备用网址)、bet365中国app下载。bet365下载是全球最大的博彩平台,bet365博彩是支持人民币的博彩公司,bet365下载是博彩网推荐的体育博彩平台排名。

,

Trong bối cảnh thanh khoản vẫn ở mức thấp, thị trường có thể sẽ cần thêm một vài phiên tích lũy trước khi quay lại tăng điểm và hướng đến thử thách vùng kháng cự gần 1.065-1.075 điểm.

Nhà đầu tư cầm tiền mặt nói chung tiếp tục giữ vị thế quan sát thị trường trong tuần mới. Đối với hoạt động trading, nhà đầu tư có thể xem xét mở vị mua trading ngắn khi VN-Index giảm về vùng hỗ trợ 1000-1018 điểm.

VN-Index sẽ có nhịp kiểm định ngưỡng hỗ trợ gần nhất tại 1.020 điểm

Công ty Chứng khoán Bản Việt(VCSC)

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của các chỉ số như VN-Index, VN30, VNMidcap, VNSmallcap hay HNX-Index vẫn duy trì trạng thái tiêu cực. Phiên giảm điểm cũng cho thấy lực mua không còn đủ mạnh để cải thiện xu hướng ở thời điểm hiện tại.

Dự báo trong phiên giao dịch 6/3 thị trường, với đại diện là chỉ số VN-Index, sẽ có nhịp kiểm định ngưỡng hỗ trợ gần nhất tại 1.020 điểm. Một sự giằng co nhất định có thể sẽ diễn ra với kháng cự phía trên của chỉ số nằm tại 1.032 điểm (EMA5). Tuy nhiên, nhiều khả năng sau đó VN-Index sẽ tiếp tục giảm xuống dưới mốc 1.020 điểm để tìm sự hỗ trợ ở vùng thấp hơn.

Trong kịch bản này, công cụ Fibonacci cho phép xác định một ngưỡng cản tại vùng 1.000-1.005 điểm và tiếp theo đó là vùng quanh 985 điểm, tạo bởi đáy thiết lập trong tháng 12. Kịch bản khả quan khi VN-Index vượt trở lại mốc 1.032 điểm để hướng lên vùng 1.050-1.055 đang có xác suất ngày càng thấp hơn.

Quán tính điều chỉnh có thể tiếp diễn trong phiên tới

Công ty Chứng khoán SSI(SSI)

VN-Index quay lại với diễn biến thận trọng trong ngày cuối tuần với một cây nến đỏ thân dài trên đồ thị ngày. Mặc dù thu hẹp biên độ giảm trong phiên ATC tuy nhiên chỉ số vẫn điều chỉnh 1,2%. Khối lượng giao dịch trên HoSE cải thiện đáng kể so với ngày thứ Năm, đạt hơn 384,9 triệu đơn vị tuy nhiên vẫn thấp hơn đáng kể so với mức bình quân 20 phiên.

Trên đồ thị ngày, MA20 đã cắt xuống MA50 trong bối cảnh xu thế chính vẫn đang là xu hướng giảm ngắn hạn. Quán tính điều chỉnh có thể tiếp diễn trong những phiên tới với vùng hỗ trợ quan trọng là 1.020-1.000 điểm.

Lưu ý: Khuyến cáo từ các công ty chứng khoán trên đây chỉ mang tính chất tham khảo đối với nhà đầu tư. Các công ty chứng khoán cũng đã tuyên bố miễn trách nhiệm với các nhận định trên.

网友评论

热门标签