皇冠现金网寻求亚洲战略合作伙伴,皇冠代理招募中,皇冠平台开放会员注册、充值、提现、电脑版下载、APP下载。

首页健康正文

Bé gái bị mắng vì hay lơ đãng khi học, mẹ hối hận khi biết con mắc căn bệnh này

admin2023-02-252game Tài Xỉu

Nếu cha mẹ thấy con mình thường không tập trung trong khi học hoặc rất đãng trĩ, hãy cẩn trọng với căn bệnh này.

Trong cuộc sống, có rất nhiều cha mẹ gặp khó khăn khi giáo dục con cái. Mới đây, có một cô bé đang học lớp 2 tại một trường tiểu học ở Đài Loan thường xuyên bị cha mẹ mắng vì hay lơ đãng, không tập trung khi học. Thế nhưng, khi được bác sĩ khám bệnh thì mọi người bất ngờ khi biết cô bé hóa ra bị bệnh “động kinh vắng ý thức”.

Căn bệnh động kinh này có sự phóng điện bất thường, không kiểm soát được xảy ra trong vùng vỏ não, làm gián đoạn tạm thời các chức năng bình thường của não. Điều này khiến cô bé thường xuyên dừng cử động một cách đột ngột. Khi cha mẹ cô bé biết được điều này, họ vô cùng hối hận và khóc lóc trong phòng khám.

Ảnh minh họa.

Trần Mộ Dung, một bác sĩ nhi khoa ở Đài Loan đã chia sẻ trong chương trình truyền hình "Hello Doctor" rằng, có một cặp vợ chồng đưa con gái đang học lớp 2 tới khám và bày tỏ hy vọng bác sĩ có thể giúp đỡ con mình.

Người mẹ cho biết, khi mình dạy toán cho con nhưng con luôn ngơ ngác và hỏi lại “mẹ vừa nói gì đấy ạ”. Người cha kể tiếp, anh thường xuyên nhắc nhở con gái khi vào nhà phải xếp giày ngay ngắn nhưng cô bé lại luôn quên điều này.

Bác sĩ Trần cho biết trong quá trình nghe nhịp tim, ông cảm thấy có gì đó không ổn. Nhịp tim của cô bé ngừng sau khi nói chuyện với cha mẹ từ 3 đến 5 phút và liên tục mím môi, có một cơn co giật nhỏ xuất hiện.

,

新2网址www.99cx.vip)实时更新发布最新最快最有效的新2网址,包括新2手机网址,新2备用网址,皇冠最新网址,新2足球网址,新2网址大全。

,

Cha mẹ của cô bé ban đầu không tin nhưng sau đó bác sĩ Trần đã tiến hành một bài kiểm tra. Ông lấy ra 1 tờ giấy và yêu cầu cô bé thổi, hành động kéo dài trong 1 phút. Cô bé ngừng thổi sau 5 – 8 giây và tiếp tục thổi.

“Việc ngừng lại như thế này là do có sự phóng điện bất thường trong não. Cô bé không biết chuyện gì đã xảy ra với mình do cơn động kinh”, bác sĩ Trần cho biết. Phía khoa Thần kinh nơi bác sĩ Trần công tác cũng xác nhận có sự phóng điện bất thường trong não.

Bác sĩ Trần nói rằng, cô bé không thể hoàn thành bài kiểm tra ở trường, thường không thể tập trung là do bị động kinh. Cha mẹ của cô bé nói mình đã mắng oan con gái suốt 2-3 năm. Mặc dù căn bệnh của cô bé được phát hiện sớm, có khả năng điều trị khỏi cao nhưng cha mẹ cô bé vẫn áy náy vì mắng oan con mình.

Hoàng Trương Đình, một bác sĩ nhi khoa ở Đài Loan chia sẻ trên trang Facebook của mình rằng: “Chứng động kinh vắng ý thức ở trẻ em xảy ra từ 4 đến 10 tuổi, các cử động thường lặp đi lặp lại, kèm theo các triệu chứng như ngất xỉu, hay liếm môi, chớp mắt, cử động ngón tay liên tục. Các triệu chứng hiếm khi vượt quá 30 giây, sau đó trẻ hoàn toàn không nhớ gì. Bệnh chỉ được phát hiện khi tình trạng của trẻ ngày càng xấu đi”.

Bác sĩ Hoàng nói rằng, mặc dù căn bệnh này không gây tử vong nhưng có thể khiến người bệnh mất khả năng học tập, dễ gặp tai nạn. Sau khi điều trị, 2/3 số trẻ sẽ không còn bị co giật trong thời gian dài. Nếu gia đình không có tiền sử bị động kinh, sóng não và trí tuệ đều bình thường thì 90% trẻ sẽ không lên cơn co giật sau tuổi dậy thì. Nếu phát hiện con mình có điều gì bất thường, cha mẹ nên tìm kiếm sự giúp đỡ từ bác sĩ thần kinh nhi khoa.

Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/be-gai-bi-mang-vi-hay-lo-dang-khi-hoc-me-hoi-han-khi-biet-con-mac-ca...Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/be-gai-bi-mang-vi-hay-lo-dang-khi-hoc-me-hoi-han-khi-biet-con-mac-can-benh-nay-1442288.ngn

Bé 6 tháng tuổi ho ra máu, bác sĩ phát hiện mặt dây chuyền trong thực quản trẻ

Trẻ nhập viện trong tình trạng khó thở, khàn tiếng, ho cơn, nôn ra máu, suy hô hấp.

Bấm xem >>

网友评论

热门标签