皇冠现金网寻求亚洲战略合作伙伴,皇冠代理招募中,皇冠平台开放会员注册、充值、提现、电脑版下载、APP下载。

首页财经正文

telegram获取群组id(www.tel8.vip):Khí đốt qua 'con đường duy nhất' từ Nga đến EU bị cắt giảm, chuyên gia nói về điều khiến châu Âu phải 'trả giá đắt'

admin2023-01-252dự đoán xsmb wap

telegram获取群组idwww.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台。telegram获取群组id导出包括telegram获取群组id、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。telegram获取群组id导出为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,
Vận chuyển khí đốt qua Ukraine là con đường duy nhất để Nga cung cấp cho các quốc gia Tây và Trung Âu. (Nguồn: Getty Images)

Ngày 23/1, Gazprom chỉ cung cấp khí đốt cho châu Âu thông qua Ukraine với khối lượng 24,4 triệu m³ mỗi ngày (mcm) thông qua trạm trung chuyển Sudzha.

Tập đoàn này cho biết thêm, yêu cầu bơm khí đốt qua trạm bơm khí Sokhranovka đã bị phía Ukraine từ chối.

Ukraine đã đóng cửa trạm quá cảnh Sokhranovka - một tuyến vận chuyển khí đốt quan trọng xử lý khoảng một phần ba lượng khí đốt của Nga chảy qua nước này tới EU - vào đầu tháng 5/2022.

Việc cung cấp khí đốt hàng ngày của Nga tới EU thông qua Ukraine đã giảm kể từ đầu tháng 1/2023. Dòng chảy khí đốt qua Sudzha chỉ còn 35,5 mcm vào đầu tháng 1, giảm so với hơn 40 mcm trong vài tháng qua.

Một số chuyên gia cho rằng, khối lượng quá cảnh thấp hơn là do nhiệt độ mùa đông ấm áp bất thường ở hầu hết các nước châu Âu và khối lượng khí đốt cao trong các cơ sở lưu trữ dưới lòng đất của họ.

Các nguồn cung cấp của Gazprom cho EU - khu vực khách hàng lớn nhất của công ty này - đã giảm vào năm ngoái do hậu quả của lệnh trừng phạt sâu rộng chống Nga của khối 27 thành viên.

Vận chuyển khí đốt qua Ukraine vẫn là con đường duy nhất để Nga cung cấp cho các quốc gia Tây và Trung Âu sau khi đường ống Dòng chảy phương Bắc (Nord Stream) bị hư hại và không thể hoạt động vào tháng 9/2022.

* Theo trang Oil Price, Đức đã chấm dứt phụ thuộc vào khí đốt Nga. Giảm phụ thuộc khí đốt Nga đã trở thành ưu tiên số một, không chỉ đối với Đức mà còn đối với toàn EU. Hiện tại, kế hoạch này đang hiệu quả nhưng vấn đề là cách tiếp cận này không thể hiệu quả lâu dài.

Nhà phân tích Javier Blas tại Bloomberg dự báo rằng, châu Âu sẽ bắt đầu mua lại khí đốt Nga vào tháng 12/2023, nhất là khi chênh lệch giữa giá khí đốt chuyển qua đường ống từ Nga và giá khí hóa lỏng (LNG) chuyển từ cách châu Âu nửa vòng Trái đất là rất lớn.

Nhà phân tích Blas cho hay: “Châu Âu có thể sẽ không bao giờ quay trở lại các hợp đồng dài hạn như trước đây với Nga và có thể dần dần sẽ cần nhập khẩu ít khí đốt hơn nhờ có năng lượng tái tạo.

Nhưng nếu châu Âu muốn duy trì tính cạnh tranh của các ngành công nghiệp hóa chất, thực phẩm và công nghiệp nặng, thì châu lục này sẽ cần một ít khí đốt giá rẻ. Với châu Âu, không có loại khí đốt nào rẻ hơn so với khí đốt Nga”.

Theo ông Blas, không thể bỏ qua thực tế là khí đốt Nga rẻ nhất đối với châu Âu. Chuyển sang sử dụng LNG đã khiến châu Âu phải trả hơn 1.000 tỷ Euro và vẫn đang khiến châu lục này phải trả giá đắt.

Nhà phân tích này nhất mạnh: "Dù giá khí đốt đã giảm xuống mức trước khi Nga tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine, nhưng giá vẫn chưa giảm trở lại mức từ năm 2021 - trước khi cuộc khủng hoảng khí đốt bắt đầu. Giá khí đốt có thể không bao giờ trở lại mức đó nếu châu Âu tiếp tục con đường hiện tại".

Khí đốt châu Âu tiếp đà 'hạ nhiệt', dầu Urals của Nga được bán dưới mức giá trần

Theo dữ liệu ngày 16/1 tại sàn giao dịch ICE ở London, lần đầu tiên kể từ ngày 6/9/2021, giá giao dịch khí đốt ở ...

Gazprom ký lộ trình hợp tác khí đốt với Kazakhstan; vì châu Âu, nhà máy lọc dầu Nga giảm sản lượng

Trong tuyên bố ngày 18/1, Gazprom cho biết, Tổng Giám đốc tập đoàn này Alexey Miller và Phó Thủ tướng thứ nhất của Kazakhstan Roman ...

Khủng hoảng năng lượng: Thoát khỏi ‘vòng kim cô’ khí đốt Nga, chông gai vẫn rải đầy con đường phía trước

Thế giới không chỉ phụ thuộc khí đốt Nga, vậy nếu thoát khỏi “vòng kim cô” đó, triển vọng năng lượng toàn cầu cho năm ...

Kinh tế thế giới nổi bật (13-19/1): Nga hoạt động tốt hơn dự đoán, Mỹ nói về ‘nhu cầu cấp thiết’ với Trung Quốc, thêm một quốc gia đầu tư khí đốt

Nhu cầu dầu toàn cầu năm 2023 không tăng, Nga hoạt động tốt hơn dự đoán của hầu hết các chuyên gia, Mỹ nói không ...

Mất 'kho' khí đốt khổng lồ Nga, Đức mất 2 lần tiền cho nhập khẩu mà sản lượng vẫn giảm

Mặc dù lượng nhập khẩu giảm 29%, chi phí nhập khẩu khí đốt của Đức trong 11 tháng đầu năm 2022 đã tăng 131%, hơn ...

网友评论

热门标签